Ngắn hãm dương vật (ngắn hãm quy đầu)

1 .Dây hãm dương vật là gì?

Dây hãm dương vật hay còn gọi là hãm quy đầu là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu nối liền quy đầu và lớp bao da quy đầu. Khi dương vật cương lên thì dây hãm dương vật căng lên. Có thể sờ thấy ở bên dưới dương vật, chỗ nối tiếp giữa da và quy đầu.

Hình1: các mức độ ngắn hãm dương vật

2. Biểu hiện của ngắn hãm dương vật.

 • Ngắn dây hãm biểu hiện rõ nhất khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Khi đó, dương vật bị cong xuống dưới, cong 1/3 ngoài và đôi khi có kèm theo đau.
 • Dương vật bị cong nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ ngắn của dây hãm dương vật. Nếu dây hãm càng ngắn, biểu hiện sẽ càng rõ.
 • Tuy nhiên, trên thực tế thì ngắn dây hãm dương vật thường đi kèm các tật khác của bao quy đầu, đặc biệt là thường gặp kèm với hẹp bao quy đầu. Một số trường hợp dương vật cong có kèm theo lỗ tiểu lệch thấp là một bệnh lý cần được chẩn đoán và phẫu thuật tại tuyến chuyên khoa.

Hình 2: ngắn hãm dương vật

3. Nguyên nhân ngắn hãm dương vật.

Ngắn dây hãm dương vật có 2 nguyên nhân chính:

 • Bẩm sinh:
  Nguyên nhân bẩm sinh là chủ yếu và thường đi kèm với hẹp bao quy đầu.
 • Mắc phải:
  Những trường hợp này chủ yếu là do chấn thương hoặc viêm nhiễm tại chỗ lặp đi lặp lại. Một số trường hợp sau nhiều lần quan hệ bị cọ sát và gây viêm nhẹ tại vùng dây hãm, nhưng nếu vệ sinh không tốt sẽ gây viêm tại chỗ nặng hơn và dây hãm ngày càng xơ, ngắn lại.

4. Tác hại của ngắn dây hãm dương vật.

– Xuất tinh sớm do dây hãm ngắn là một nguyên nhân hay gặp ở các bệnh nhân đến khám. Do khi quan hệ vùng qui đầu và dây hãm rất căng, cọ sát mạnh vào thành âm đạo gây tăng cảm giác hưng phấn gây xuất tinh sớm. Một số trường hợp lại đau khi quan hệ.
– Đứt dây hãm dương vật là hậu quả của ngắn dây hãm không được phát hiện và điều trị kịp thời. Khi quan hệ vùng dây hãm bị căng quá mức dẫn tới bị đứt và chảy máu.

– Ngắn dây hãm dương vật ít ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như tiểu tiện nhưng đôi khi người bị ngắn hãm dương vật cảm thấy mặc cảm với bạn bè vì dương vật bị cong xuống hoặc không tự tin khi quan hệ tình dục.
Nữ giới cũng có thể nhận biết được người bạn tình của mình có bị ngắn dây hãm hay không bằng các biểu hiện:

– Dương vật cong xuống dưới (chủ yếu 1/3 ngoài).
– Luôn đòi mang bao cao su khi quan hệ dù bất kể hoàn cảnh nào.
– Trong khi “chiến đấu” thì anh chàng chỉ “khởi động” từ đầu đến cuối mà không dám “tăng tốc”.
– Khi quan hệ không bao giờ dám cho phái nữ “ở trên”.
Nếu có biểu hiện như vậy, nữ giới cũng cần tế nhị, tránh than phiền làm bạn tình tự ái, mất tự tin nhé. Hãy động viên bạn tình và cùng nhau đến gặp Bác sĩ nam khoa  để được tư vấn và điều trị.

5. Điều trị ngắn dây hãm như thế nào?

 • Cắt tạo hình và làm dài dây hãm là biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất để điều trị ngắn dây hãm dương vật.
 • Đây là một thủ thuật phẫu thuật đơn giản, không quá phức tạp, thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 10 phút.

Tại Trung tâm kỹ thuật cao bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội: Người bệnh sẽ được phẫu thuật và về ngay trong ngày, không cần nằm viện, không phải cắt chỉ, chi phí chọn gói 3 triệu đồng.

Để được tư vấn và điều trị ngắn dây hãm dương vật, bạn vui lòng đến khám tại bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội hoặc liên hệ ĐT: 0868 688 838 để được tư vấn